So Sánh tiêu chuẩn N95 và KF94 trên khẩu trang 3M

Thực ra, đó chỉ là sự khác nhau trong cách đánh giá, các tiêu chuẩn này được sử dụng ở các quốc gia nhưng chúng có hiệu suất chặn gần như giống nhau: N95 (Mỹ) & KF94 (Hàn). Tuy nhiên, mặt nạ KF94 của tiêu chuẩn Hàn Quốc vượt qua bài kiểm tra dầu parafin và có hiệu quả trong việc ngăn chặn các chất lỏng có hại và các bệnh truyền nhiễm.

Viện quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (NIOSH)

Phân loại khẩu trang theo ba tiêu chí phân loại.

✔Class N (N95 / N99 / N100): Chỉ thử nghiệm natri clorua (NaCl), không phù hợp với phun sương dầu khí

✔R class (R95 / R99 / R100): Thời gian 8 giờ khi được sử dụng trong dầu phun sương

✔P class (P95 / P99 / P100): Có thể được sử dụng cho các bình xịt dầu và không dầu mà không giới hạn thời gian➡Nói chung, các sản phẩm khẩu trang đang tiêu chuẩn thuộc Class N, thường thấy, chỉ mới vượt qua thử nghiệm natri clorua (NaCl) và không phù hợp để sử dụng với aerosol phun sương dầu.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) sử dụng tiêu chuẩn cấp KF (Bộ lọc Hàn Quốc).

✔KF80 (chặn 80%): chỉ vượt qua bài kiểm tra natri clorua (NaCl)

✔KF94 (chặn 94%): vượt qua cả thử nghiệm natri clorua (NaCl) và dầu parafin

✔KF99 (bị chặn 99%): đã vượt qua cả hai thử nghiệm natri clorua (NaCl) và dầu parafin➡Theo tiêu chuẩn KFDA, các lớp KF80, thường được gọi là mặt nạ bụi màu vàng, chỉ cần vượt qua bài kiểm tra natri clorua, trong khi các lớp KF94 / KF99 được sử dụng làm mặt nạ chống sương mù phải vượt qua bài kiểm tra dầu parafin.

Khi so sánh xếp hạng N95 ở Mỹ với xếp hạng KF94 ở Hàn Quốc, có thể sẽ có quan điểm “N95 chống 95%, KF chống 94%, vì vậy N95 tốt hơn”. Nhưng thực tế:

✔Hiệu quả thu gom bụi liên quan đến tốc độ mặt nạ lọc bụi khi một người hít phải không khí. N95 lọc 95% và KF94 lọc bụi 94% trở lên.

✔Tuy nhiên, khẩu trang N95 chỉ cần vượt qua thử nghiệm chặn hạt natri clorua (NaCl), trong khi KF94 phải vượt qua cả hai thử nghiệm natri clorua (NaCl) và dầu parafin.

Tagged , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo