Airbus thử nghiệm taxi bay ở châu Âu

Không chịu thua kém Hyundai, các công ty hàng không châu Âu đang bắt đầu nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm các phương tiện cất cánh/hạ cánh thẳng đứng thuần điện (eVTOL). Mới đây nhất, Airbus đang thử nghiệm chiếc CitiAirbus NextGen tại trung tâm kiểm định chất lượng của hãng tại Đức.

Với sải cánh lên đến 12 m, cấu trúc CitiAirbus NextGen gồm khoang lái dành cho 4 người, hệ thống 4 cánh quạt cỡ lớn và thiết kế đuôi dạng chữ V. Cung cấp sức mạnh cho phương tiện này là 8 động cơ điện, giúp CitiAirbus NextGen có thể di chuyển một cách linh hoạt theo 2 phương chính. Tầm hoạt động của phương tiện này lên đến 80 km cùng vận tốc tối đa 120 km/h.

Airbus cho biết yếu tố nổi bật của phương tiện này là sự tiện nghi và thoải mái, hạn chế tiếng ồn phát ra khi vận hành. CitiAirbus NextGen sẽ được sử dụng làm taxi bay tại một số thành phố lớn. Theo kế hoạch, Airbus sẽ kết hợp cùng một số hãng hàng không để đưa vào khai thác thương mại các chuyến bay cự ly ngắn

Các giai đoạn thử nghiệm của CitiAirbus NextGen đang được diễn ra tại trung tâm công nghệ của Airbus đặt tại Donauwoerth, Đức. Chuyến bay đầu tiên của phương tiện này dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay

Tính an toàn của phương tiện này cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình thử nghiệm. Mặc dù sở hữu chế độ bay tự động, những chuyến bay đầu tiên sẽ được điều khiển bởi những phi công nhằm đảm bảo các hệ thống hoạt động trơn chu.

Tagged ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo